A365 phối hợp viện Nhi thực hiện tập huấn cho cán bộ Y tế tuyến xã tại thành phố Cẩm Phả - Quảng Ninh từ 04/06/2020

29-06-2020

Chúng tôi mong rằng A365 từng bước sẽ làm cho cuộc sống của các gia đình nuôi con tự kỷ được tốt hơn.

A365 PHỐI HỢP VIỆN NHI THỰC HIỆN TẬP HUẤN

Nếu nói A365 cùng các đối tác di chuyển liên tục, nay đây mai đó thì quả không sai 🤷‍♀️. Đội ngũ chúng mình liên tục bay khắp bốn phương để thực hiện các hoạt động vì mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ rối loạn phát triển nói chung, và tự kỷ nói riêng.

Hôm nay, 05/06 đã là ngày thứ hai A365 phối hợp cùng Bệnh viện Nhi TW tổ chức khoá tập huấn cho cán bộ Y tế tuyến xã tại thành phố Cẩm Phả - Quảng Ninh về phát hiện sớm và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ dưới 6 tuổi. Buổi tập huấn được tổ chức tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh.

Mục đích của khoá tập huấn nhằm nâng cao kiến thức của các cán bộ Y tế tuyến xã về sự phát triển của trẻ, sàng lọc phát hiện sớm các trẻ có nguy cơ chậm phát triển hoặc rối loạn phát triển và chuyển gửi đến các cơ sở Y tế tuyến cao hơn để khám đánh giá, chẩn đoán đối với các trẻ có nguy cơ. Thông qua tập huấn, các cán bộ Y tế cũng sẽ hiểu sâu về các tiêu chí chẩn đoán tự kỷ và hỗ trợ quản lý các trẻ tự kỷ tại địa phương.

Khoá tập huấn tương tự tiếp theo sẽ được diễn ra tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Nắng tháng 6 có nóng thế nào cũng chẳng "nóng" bằng khát vọng mong muốn sớm cải thiện đời sống trẻ tự kỷ của chúng mình.

 

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN