Bộ Kế hoạch Đầu tư đã hỗ trợ các gia đình nuôi con tự kỷ có hoàn cảnh khó khăn

11-06-2020

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam xin chân thành cảm ơn Bộ Kế hoạch Đầu tư đã hỗ trợ 20 suất, mỗi suất 1 triệu đồng cho các gia đình nuôi con tự kỷ có hoàn cảnh khó khăn vào thời điểm giữa tâm đại dịch covid-19 tháng tư năm 2020 này.

Ngày thế giới nhận thức về tự kỷ 2/4 năm nay, các hoạt động tổ chức hội thao thường niên đã không thể tổ chức được như kế hoạch, thay vào đó cộng đồng cha mẹ cùng chia sẻ hình ảnh đèn chữ A thắp sáng màu xanh lơ, cùng lan tỏa thông điệp yêu thương và chia sẻ, mong muốn cộng đồng xã hội nhận thức, hiểu đúng về tự kỷ, kêu gọi mọi người chú ý đến nhu cầu và quan tâm đến người tự kỷ.

Trong những ngày đại dịch Covid-19, học sinh các cấp đều ở nhà từ hơn 2 tháng nay, trẻ thường đã khó, đối với trẻ tự kỷ, khuyết tật các gia đình lại càng khó khăn hơn.

Các trung tâm chăm sóc và can thiệp cho trẻ tự kỷ đa phần đều của tư nhân, khi trẻ tự kỷ không đến trung tâm được, các trung tâm thực sự khó khăn về kinh tế để duy trì cho hoạt động trở lại sau khi hết dịch. Các con tự kỷ đặc biệt khó khăn vì sự can thiệp bị gián đoạn, nhiều con tự kỷ có kèm theo chứng tăng động giảm chú ý nên việc ở trong nhà một thời gian dài là thực sự khó khăn cho các gia đình.

Sự hỗ trợ của Bộ kế hoạch đầu tư cho các gia đình nuôi con tự kỷ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thời điểm này thật quý giá và đáng trân trọng.

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN