Các hoạt động ngoài trời đơn giản dành cho trẻ tự kỷ (tiếp)

11-08-2016

Con của bạn có thích nước không? Hoạt động thú vị sau đây sẽ là một gợi ý không tồi cho các bé yêu thích chơi cùng nước đấy!

Cùng xây thác nước

Những gì bạn cần chuẩn bị chỉ đơn giản là:

- một khoảng tường trống, một cái cột hay đơn giản chỉ là thân của một cái cây, một tấm ván gỗ…

- chai nhựa đã dùng hết

- băng dính hoặc dây buộc

- ca múc nước

- quan trọng nhất là NƯỚC, thật nhiều NƯỚC.

Và sau đó là bắt tay ngày vào tạo nên một thác nước độc nhất vô nhị.

Bước 1: Tháo bỏ hết các nắp chai

Bước 2: Trên mỗi thân chai khoét một lỗ tròn lớn

Bước 3: Gắn các chai nhựa lên tường/cột/thân cây… và cố định bằng dính, dây sao cho miệng chai thấp hơn đáy chai và miệng chai phía trên tiếp nối với lỗ tròn chai phía dưới như hình dưới đây.

Bước 4: Chuẩn bị một chậu nước thật to, múc nước đổ vào các lỗ tròn và cùng ngắm nhìn dòng nước long lanh chảy qua thác nước thôi!

Trò chơi này giúp trẻ phát triển vận động tinh thông qua 2 hoạt động chính là múc nước và đổ nước. Ngoài ra bạn có thể tạo ra thêm những chi tiết thú ví để tăng sự hứng thú của trẻ bằng cách: đặt thêm sỏi, đá hoặc những đồ chơi nhỏ vào phía bên trong của chai; pha thêm màu để tạo ra thác nước màu sắc; đục nhiều lỗ nhỏ để tạo hiệu ứng mưa rơi…

Bạn cũng có thể thêm vào 1 số yêu cầu để tăng độ khó cho trò chơi cũng như giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng khác nữa như: rủ 1-2 bạn cùng chơi với trẻ để luyện kỹ năng chờ đợi, chơi luân phiên; tăng cường luyện tập kỹ năng vận động thô bằng cách sắp xếp các chướng ngại vật trên đường mang nước đến đổ vào thác…

Đúng là một gợi ý không tồi phải không?

Chúc bạn và bé có những khoảnh khác vui chơi tuyệt vời!

À quên mất: Bạn đừng vứt bỏ những nắp chai đi nhé! Chúng ta sẽ cần đến chúng trong trò chơi tiếp theo đấy! Cùng chờ đón nhé!

- Nguồn tham khảo và ảnh: Pinterest

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN