Chính thức có chức danh nghề nghiệp nhân viên hỗ trợ GD người khuyết tật

25-08-2016

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Thông tư liên tịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật trong các cơ sở giáo dục công lập.

Theo đó, mã số nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật trong các cơ sở giáo dục công lập là V.07.06.16, phân hạng chức danh nghề nghiệp: hạng IV.

 

Nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành hỗ trợ giáo dục người khuyết tật trở lên; hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên một trong các ngành: sư phạm, y tế, công tác xã hội, tâm lí và có chứng chỉ nghiệp vụ về hỗ trợ giáo dục người khuyết tật theo chương trình do Bộ GD&ĐT ban hành;

Có trình độ ngoại ngữ bậc 1 (A1) theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc;

Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT thông quy định Chuẩn kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin...

Việc bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp đối với nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật quy định tại Thông tư liên tịch này phải căn cứ vào tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm, chuyên môn nghiệp vụ đảm nhận của viên chức.

Khi bổ nhiệm từ ngạch hoặc chức danh nghề nghiệp viên chức hiện giữ sang chức danh nghề nghiệp nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật không được kết hợp nâng bậc lương.

Chức danh nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật hạng IV (mã số V.07.06.16) quy định tại Thông tư liên tịch này được áp dụng hệ số lương của viên chức loại B (từ hệ số lương 1,86 đến hệ số lương 4,06) theo quy định tại Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước (Bảng 3) ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP.

Thông tư liên tịch này là căn cứ để thực hiện tuyển dụng, sử dụng và quản lý nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật tại các cơ sở giáo dục công lập có dạy người khuyết tật.

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập có dạy người khuyết tật được vận dụng quy định tại Thông tư liên tịch này để thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật tại cơ sở.

Thông tư liên tịch này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 8 năm 2016.

 

Nguồn: Báo Giáo Dục Thời Đại

3 BÌNH LUẬN

Nguyễn thị hiền

17/ 11/ 2019

Tôi công tác tại trung tâm giáo dục hoà nhập tỉnh quảng ngãi năm 2008 cho đến Nay chức danh gọi là nhân viên công việc. Chăm sóc các em ăn ngủ dạy nghề. Mức lương 1,72 .tôi có bằng trung cấp sư phạm, trung cấp thời trang. Chứng chỉ giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật. Giờ đọc được thông tin này mong sao chuyển được nhân viên hoà nhập. Chứ tôi làm hợp đồng hơn 10 năm roi giờ giảm biên chế. Mong các cấp trung ương xem xét như gv xét đặc cách

Vũ Tuấn Tú

29/ 09/ 2016

Hình ảnh và bài viết này đã được loan truyền trên mạng đã khá lâu nhưng nay mới có thời gian tìm hiểu tỉ mỷ thì thấy nội dung hình ảnh không đúng. Vì ảnh này là nhân viên hỗ trợ sống độc lập tại cộng đồng, được đào tạo chuyên nghiệp hỗ trợ NKT nặng hoà nhập (cũng phải nói thêm là bản thân mình đã đầu tư thời gian, công sức và tiền của cho việc xây dựng quy trình nghề này), và nghề đã tồn tại hiệu quả nhưng chưa được công nhận. Mình post lại ở đây để mong rằng người đăng bài cần đính chính và bỏ ảnh này ra khỏi bài vì ảnh không đúng với nội dung. Ngoài ra, NKT chưa được chứng kiến người hỗ trợ gíao dục làm việc thế nào và ở đâu nên cần có thông tin và ảnh chụp trung thực người đang làm nghề đó.

Nguyễn Hải Nam

30/ 08/ 2016

Quá tốt, Nkt có cơ hội hoà nhập xã hội, nâng cao trình độ văn hoá, học nghề nuôi bản than.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN