ĐẠI DIỆN NGƯỜI TỰ KỶ VIỆT NAM THAM DỰ "ĐỐI THOẠI KHU VỰC LẦN THỨ 2 VỀ VẤN ĐỀ LỒNG GHÉP QUYỀN CỦA NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI ASEAN"

30-06-2016

Từ ngày 29/6-2/7 Đối thoại khu vực lần thứ 2 về vấn đề lồng ghép quyền của người khuyết tật tại ASEAN diễn ra tại Chiang Mai, Thái Lan (gọi tắt là Đối thoại Chiang Mai). Đây là một 1 hoạt động tiếp nối sự kiện Đối thoại lần thứ nhất được tổ chức vởi Ủy ban liên chính phủ ASEAN về nhân quyền (AICHR) tại Thái Lan năm 2015.

“Đối thoại Chiang Mai” là một phần trong chương trình đầu tiên của AICHR tập trung vào người khuyết tật và cách thức mà các bên liên quan trong khối ASEAN có thể hỗ trợ để lồng ghép quyền của người khuyết tật trong các cộng đồng trụ cột của ASEAN, đó là: Cộng đồng an ninh chính trị ASEAN, cộng đồng kinh tế ASEAN, Cộng đồng văn hóa-xã hội ASEAN. Sẽ có khoảng 120 người từ tất cả các đơn vị thành viên của ASEAN tham dự sự kiện lần này. Đại diện đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm từ các cơ quan nhân quyền của ASEAN (đại diện AICHR và ACWC); chính phủ (SOMSWD), Tổ chức quốc tế (các cơ quan của liên hợp quốc đặt tại Bangkok) và các CSO (tổ chức của người khuyết tật), cùng các tổ chức liên quan khác.

Đối thoại Chiang Mai sẽ tập trung vào việc chia sẻ những kinh nghiệm, thách thức và cơ hội của các quốc gia, các tổ chức của người khuyết tật và hoạt động vì người khuyết tật trong việc vận động và thực hiện các chính sách về giáo dục, việc làm, sức khỏe cho người khuyết tật.

Em Phạm Đức Phú – đại diện cho người tự kỷ tại Việt Nam có bài trình bày tại hội thảo, chia sẻ về những trải nghiệm và những khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe của người tự kỷ tại Việt Nam.

 

Người đưa tin: Nhật Linh

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN