KÊU GỌI ỦNG HỘ TÀI CHÍNH CHO SỰ KIỆN NGÀY VIỆT NAM NHẬN THỨC VỀ TỰ KỶ

11-03-2017

Ủng hộ tài chính với nội dung HOTEN - UNGHO VAAD2 qua tài khoản:

- Phạm Thị Kim Tâm 0531002511715 Vietcombank PGD Thanh Đa

- Câu lạc bộ gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội -  Số tài khoản: 0011004048277 - Ngân hàng: Vietcombank - Chi nhánh 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

I. CHÚNG TÔI KỂ BẠN NGHE

Ngày 2/4 đã được Liên Hiệp Quốc chọn là “Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ”, với mục đích khuyến cáo các quốc gia tăng cường sự quan tâm đến hội chứng này. Theo chuyên trang của Liên Hiệp Quốc về tự kỷ: “Tự kỷ là một loại khuyết tật phát triển suốt đời được phát hiện trong vòng 3 năm đầu đời. Tự kỷ là do rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ và có thể xảy ra ở bất kỳ cá nhân nào không phân biệt giới tính, chủng tộc, giàu nghèo hay địa vị xã hội. Tự kỷ được biểu hiện ra ngoài bằng những khiếm khuyết về tương tác xã hội; khó khăn về giao tiếp ngôn ngữ/phi ngôn ngữ và hành vi, sở thích mang tính hạn hẹp, lặp đi lặp lại nhiều lần.” Vào dịp này hàng năm, khắp thế giới và tại Việt Nam đều có các hoạt động vì người tự kỷ.

1% dân số mắc chứng tự kỷ và con số đó không dừng lại. Nó có thể rơi vào bất kỳ gia đình nào kể cả gia đình bạn dù bạn nhận ra hay không nhận ra hoặc từ chối hay né tránh. Dù tự kỷ đã được đồng cảm và quan tâm nhiều hơn trước nhưng cộng đồng còn khá mơ hồ trong nhận biết về hội chứng phức tạp này vì thế những người mắc chứng tự kỷ chưa nhận được sự giúp đỡ cần thiết và dài lâu.

Nhận thức thay đổi, hành động sẽ thay đổi. Để làm được điều đó, những thông tin đúng đắn về tự kỷ cần phải được truyền tải rộng rãi từ gia đình, nhà trường đến cộng đồng. Hiểu đúng về tự kỷ và lan tỏa thông tin đến những người xung quanh là bạn đã góp phần chung tay xây dựng một xã hội bình đẳng, văn minh, thân thiện với tất cả mọi người.

II. CHÚNG TÔI MUỐN LÀM GÌ

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) là tổ chức của cha mẹ, gia đình người tự kỷ, bản thân người tự kỷ, các tổ chức, cá nhân có hoạt động hỗ trợ người tự kỷ lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Ngày 2/4/2016, lần đầu tiên Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (MOLISA), Liên Hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD), Mạng lưới Tự kỷ ASEAN (AAN), Tổ chức Phát triển Khuyết tật Châu Á Thái Bình Dương (APCD), và nhiều tổ chức liên kết khác đã tổ chức “Ngày Việt Nam Nhận thức về Tự kỷ” tại Hà Nội. Sự kiện đã thu hút rất nhiều người tham gia, gây được tiếng vang và sự chú ý của cộng đồng.

Tiếp nối thành công năm 2016, năm nay Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam tiếp tục tổ chức “Ngày Việt Nam Nhận thức về Tự kỷ” lần thứ 2 với thông điệp MỘT CỘNG ĐỒNG THÂN THIỆN VỚI NGƯỜI TỰ KỶ.

- Thời gian: ngày 1 và 2/4/2017

- Địa điểm: Đại học Tôn Đức Thắng, số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Chuỗi sự kiện Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ sẽ gồm 2 hoạt động chính:

1. Hội thảo đối thoại chính sách ASEAN: Tự kỷ – Vấn đề, Nhu cầu và giải pháp.

Hoạt động có sự tham gia của Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội, Bộ Y Tế, Bộ Giáo Dục, Quỹ Bảo trợ trẻ em, bệnh viện Nhi đồng, các trung tâm, trường chuyên biệt, phụ huynh, chuyên gia, giáo viên …

Hội thảo nhằm chỉ rõ những vấn đề mà cộng đồng người tự kỷ và lĩnh vực can thiệp, giáo dục người tự kỷ đang phải đối mặt; nhu cầu cấp bách cần được hỗ trợ của cộng đồng người tự kỷ cũng như đề xuất những giải pháp thiết thực nhất nhằm giải quyết những vấn đề đã được nêu ra.

2. Đại hội thể thao thân thiện dành cho người tự kỷ (lần thứ 2)

Hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 1-2/4/2017 với các môn thi bơi lội, điền kinh, nhảy bao bố, bật xa, kéo co. Đây là ngày hội lớn nhất dành riêng cho người tự kỷ, nơi họ có cơ hội vui chơi, giao lưu, thể hiện khả năng và được ghi nhận những nỗ lực của mình.

III. CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO

1. Ban tổ chức

Sự kiện Ngày Việt Nam Nhận thức về Tự kỷ sẽ được tổ chức vào ngày 1 và 2 tháng 4 năm 2017 tại Đại học Tôn Đức Thắng, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. 
Bảo trợ: Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội 
Đối tác: Liên Hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD), Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Mạng lưới Tự kỷ ASEAN (AAN), Tổ chức Phát triển Khuyết tật Châu Á Thái Bình Dương (APCD), Đại học Tôn Đức Thắng, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số 

2. Kinh phí
Chúng tôi huy động số tiền tài trợ: 120,000,000 (một trăm hai mươi triệu đồng) để: 
- Thuê địa điểm tổ chức sự kiện: 10,000,000 
- Chi phí hậu cần, hội trường, sân khấu, chương trình văn nghệ: 20,000,000 
- In ấn các sản phẩm truyền thông: 20,000,000 
- Đồ ăn, nước giải khát phục vụ trẻ tự kỷ và người tham dự trong 2 ngày sự kiện (dự kiến 500 người/2 ngày): 40,000,000 
- Đồng phục, đồ dùng thi đấu, quà tặng, phần thưởng cho người tự kỷ tham gia thi đấu: 30,000,000 

Danh sách người ủng hộ sẽ được BTC cập nhật liên tục tại các địa chỉ sau:

Fanpage : Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam – VAN

Fanpage : Vietnam Autism Awareness Day

Website: vietnamautism.com

Chi tiết các khoản chi cũng sẽ được công khai tại 3 địa chỉ trên.

3. Cách thức ủng hộ

Ủng hộ tài chính theo cú pháp: Họ tên - ủng hộ VAAD2 qua tài khoản:

- Phạm Thị Kim Tâm 0531002511715 Vietcombank PGD Thanh Đa

- Câu lạc bộ gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội -  Số tài khoản: 0011004048277 - Ngân hàng: Vietcombank - Chi nhánh 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

4. Tham dự sự kiện

Sự kiện mở cửa tự do. Quý vị đến tham dự sự kiện có thể đăng ký nhận áo và mũ tại đường link sau:

https://goo.gl/forms/u0Ye1nNpkxRq8NWN2

Vui lòng đọc kỹ các thông tin trong đường link đăng ký.

5. Liên hệ

- Trần Thị Hoa Mai: 0988722978

- Nguyễn Thị Việt Hà: 0918377769

- Lê Kim Chi: 0941168968

Email: vietnamautismnetwork@gmail.com

Fanpage : Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam – VAN

Fanpage : Vietnam Autism Awareness Day

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN