Chương trình Tập huấn các môn Thể thao Thân thiện cho Trẻ tự kỷ - Autism Friendly Sport Funshop

15-08-2020

Sáng 18.07.2020 đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình Tập huấn các môn Thể thao Thân thiện cho Trẻ tự kỷ - Autism Friendly Sport Funshop tại trường Đại học Tôn Đức Thắng.

 

Lễ khai mạc diễn ra trong không khí vui tươi nhẹ nhàng với sự tham gia của Thầy Nguyễn Văn Bắc – Trưởng Phòng Công tác HSSV trường đại học Tôn Đức Thắng, Chị Phạm Thị Kim Tâm – Chủ tịch Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam – VAN, Chị Nguyễn Thị Kim Hợp – Điều phối viên Tổ chức Special Olympics Việt Nam và đặc biệt là gần 70 học sinh, phụ huynh và giáo viên đến từ các trường chuyên biệt trên địa bàn TPHCM.

 


 

Với những lời chia sẻ từ các đơn vị đồng hành thì một phần nào đó đã giúp những người tham dự chương trình hiểu rõ hơn về Trẻ tự kỷ, về can thiệp thể thao cho trẻ tự kỷ và đặc biệt là với 3 môn thể thao: Bóng chuyền, bóng đá và Ném dĩa mà các bé sẽ được huấn luyện trong 2 ngày diễn ra chương trình.

✔️ 2 ngày huấn luyện
✔️ 3 môn thể thao
✔️ Hơn 70 quý phụ huynh, thầy cô và các bạn nhỏ cùng luyện tập với các vị huấn luyện viên
♥️ Và hàng ngàn nụ cười hạnh phúc đã hiện hữu trên đôi môi của tất cả mọi người tham gia.

 

 

 

 

Sau 2 ngày diễn ra sự kiện, BTC đã nhận được rất nhiều những lời cảm ơn, động viên, khích lệ từ phía các khách mời, thầy cô các trường chuyên biệt, từ ba mẹ các bé. Bên cạnh đó, những điều tuyệt vời hơn cả có lẽ chính là những “món quà” mà các bé đã dành tặng trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, là những chiếc ôm, những cái đập tay, những tiếng cười, cái vẫy tay chào tạm biệt hay chỉ đơn giản một câu nói “Con làm được rồi”. Cảm xúc mà các bạn nhỏ đã đem đến cho sự kiện, cho BTC là thành công lớn nhất mà sự kiện đã đạt được.

 


 

Một bạn tình nguyện viên chia sẻ, ngày thứ 2 chơi cùng các bé, bạn không ngờ bạn nhỏ mình ẵm 2 ngày bất chợt tặng một cái hôn vào má. Một cô bạn BTC bất ngờ nhận một cái ôm từ bạn nhỏ vừa thực hiện được một cú ném đĩa. Cả BTC và TNV đều không nói thành lời khi nhận 2 gói bánh từ một bạn nhỏ, dù bạn bảo bạn rất thích 2 gói bánh đó nhưng vẫn đem tặng vì “Con quý các chị mà”, và còn vô số điều đáng yêu khác mà các con đã dùng cách diễn đạt chân thật nhất ấm áp nhất để gửi tặng cho những người xung quanh. Điều đó càng thôi thúc sự kiện, thôi thúc những người tổ chức chương trình muốn lan rộng thông điệp yêu thương dành cho các con, để xã hội có cái nhìn công bằng hơn và để các con có môi trường phát triển tốt nhất, vì các con là những thiên thần, và các con xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất.

Chương trình Tập huấn các môn thể thao thân thiện cho trẻ tự kỷ - Autism Friendly Sport Funshop 2020 đã khép lại cùng với những thành công nhất định. Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cá nhân, đơn vị đã hỗ trợ chương trình.
Xin cảm ơn:
- Right To Play Thái Lan đã tài trợ toàn bộ chi phí thực hiện chương trình.


- Special Olympics Việt Nam đồng hành và tiếp thêm động lực cho các bạn nhỏ tự kỷ.


- Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam – VAN đã kết nối chương trình với các trường chuyên biệt, quý phụ huynh và các em nhỏ tự kỷ trên địa bàn TPHCM.


- Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Quốc tế Việt Nam Phần Lan – VFIS đã tài trợ địa điểm tổ chức chương trình thật sự hiện đại và tiện nghi.


- CLB Bóng đá HGM, các thầy cô trường chuyên biệt Tuổi Ngọc và thầy Phạm Quỳnh Sỹ đã rất ân cần chỉ dạy các em nhỏ qua 3 môn thể thao.


- Quý thầy cô, quý phụ huynh và các em nhỏ đã cùng nhau học tập, vui chơi hết mình để tạo nên những khoảnh khắc thật đáng nhớ.


- Các bạn Tình nguyện viên đã nhiệt tình hỗ trợ Ban tổ chức xuyên suốt 2 ngày tổ chức.
- …
Chúng tôi mong rằng, sự thành công của AFSF2020 sẽ là tiền đề để phát triển hơn nhiều sân chơi cho những người mang hội chứng tự kỷ. Và hy vọng rằng với những dự án tiếp theo, chúng tôi cũng sẽ luôn nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ từ tất cả mọi người.
Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn!

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN