LỄ RA MẮT VIPOWER SEED VÀ HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP CHO THANH THIẾU NIÊN RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỶ VÀ KHUYẾT TẬT TRÍ TUỆ

12-08-2020

Sáng ngày 4/7, tại Viện Nghiên cứu, Ứng dụng Tâm lý trị liệu và Phát triển nguồn nhân lực tầng 3, Cung trí thức thành phố đã diễn ra buổi lễ ra mắt Trung tâm Giáo dục- Đào tạo VIPOWER SEED và Hội thảo khoa học "Mô hình giáo dục hướng nghiệp cho thanh thiếu niên RLPTK và KTTT trên thế giới và Việt Nam".


Đến dự tại Hội thảo có hơn một trăm đại biểu đại diện cho các Hiệp hội, ban ngành, các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm chuyên biệt và phụ huynh có con rối loạn phát triển. Mở đầu hội thảo, PGS.TS Đặng Bá Lãm đại diện Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã có bài phát biểu khai mạc, chỉ đạo định hướng chiến lược cho Viện INHDR về mảng phát triển hướng nghiệp đối với người khuyết tật. Viện trưởng Trần Vi Li trao Quyết định thành lập trung tâm VIPOWER SEED và Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản lý trung tâm cho PGS.TS Phạm Minh Mục. Hội đồng sáng lập trung tâm bao gồm các chuyên gia, các giảng viên đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt, uy tín và tâm huyết vì tương lai tốt đẹp của cộng đồng người tự kỷ và khuyết tật trí tuệ.


Tọa đàm khoa học "Mô hình hướng nghiệp cho thanh thiếu niên tự kỷ và khuyết tật trí tuệ trên thế giới và Việt Nam" diễn ra sôi nổi, đặt ra nhiều vấn đề cần bàn luận. Bài trình bày của TS Đào Thị Thu Thủy- Chủ tịch Hội đồng đầu tư VIPOWER SEED gây ấn tượng sâu sắc bởi những câu hỏi lớn đối với phụ huynh có con tự kỷ ở độ tuổi trưởng thành, từ đó TS cũng đưa ra mô hình đào tạo hướng nghiệp đang thực hiện tại Seed center với những thành công ban đầu cho thấy đây là một hướng đi thực sự cần thiết và chuyên nghiệp. Các vị khách mời tại Hội thảo còn được xem những video về hoạt động học tập của trung tâm vô cùng thú vị, chứng kiến các hoạt động sản xuất nghề của chính cô trò Seed center với những sản phẩm vô cùng tinh tế, đáp ứng được yêu cầu của thị trường.
🌱 Bằng những tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ nhà chuyên môn sáng lập VIPOWER SEED, chúng tôi tin tưởng rằng mô hình này sẽ phát triển một cách chuyên nghiệp, mở ra cơ hội được học tập, học nghề và có việc làm cho thanh thiếu niên RLPTK và KTTT trên khắp cả nước. Một ngày đặc biệt đánh dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của VIPOWER SEED, một ngày tạo ra sự kết nối, sức mạnh của tình yêu thương và trí tuệ để thực hiện những hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng người khuyết tật.

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN