Thẻ chứng nhận tự kỷ hỗ trợ việc giao tiếp của người tự kỷ trong cuộc sống hàng ngày

22-08-2016

Những kích thích quá mức có thể làm cho những người tự kỷ cảm thấy lo sợ, tuy nhiên tại Mỹ, sáng kiến về một loại thẻ chứng nhận tự kỷ đã ra đời nhằm hỗ trợ người tự kỷ trong giao tiếp hàng ngày.

Nhờ có tấm thẻ nhỏ màu vàng, những tình huống giao tiếp đã trở nên dễ dàng hơn. Những thông tin trên tấm thẻ giải thích cho mọi người hiểu rằng: chủ nhân của những tấm thẻ có thể gặp khó khăn trong giao tiếp, hiểu những chỉ dẫn hoặc có thể bị kích động khi người khác chạm vào mình.

Các cơ sở y tế nhà nước và Hiệp hội Tự kỷ Alabama đưa ta tấm thẻ chứng nhận tự kỷ này nhằm hỗ trợ cho việc giao tiếp của người tự kỷ với cảnh sát giao thông, nhân viên cứu hộ khi người tự kỷ điều khiển các phương tiện giao thông (xe oto).

Lúc đầu những tấm thẻ này chỉ được thiết kế dành cho những người lái xe là người tự kỷ nhưng chúng lại nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, đặc biệt từ phụ huynh của trẻ tự kỷ. Họ mong muốn có thể có một loại thẻ tương tự dành cho trẻ tự kỷ khi trẻ đi học tại trường.

Để có được tấm thẻ, mọi người phải điền đầy thủ thông tin vào bản đăng ký, lấy dấu xác nhận của bác sĩ và mang đến phòng y tế quận. Lệ phí làm thẻ là 10 đô la.

Những người tự kỷ tại Alabama giờ đây có thể mang theo mình một thẻ chứng nhận tự kỷ như một công cụ rất hữu ích nhằm hỗ trợ việc giao tiếp của họ.

-Nguồn: http://www.wsfa.com/story/29302557/autism-id-cards-helping-autistic-drivers-communicate

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN