VƯỢT QUA THỬ THÁCH ĐÁNH BAY COVID-19

11-06-2020

Ở nhà lâu quá mà không hoạt động gì thì các bé sẽ buồn lắm, Special Olympic và Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam sẽ phát động phong trào sống vui, sống khỏe, thể thao tại nhà, với tên gọi “VƯỢT THỬ THÁCH, ĐÁNH BAY COVID-19” nhé, chương trình kéo dài trong 6 tuần, từ 13/4 – 24/5/2020.

1. ĐĂNG KÝ : chương trình mới thử nghiệm tại 4 thành phố Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM. Các bạn chậm phát triển, khuyết tật trí tuệ, tự kỷ tại 4 thành phố trên muốn tham gia thì mời đăng ký vào link sau : (hạn chót nhận đăng ký là 16:00 ngày 15/5/2020)

https://docs.google.com/…/1FAIpQLSfVU--gT-FDj_gH6…/viewform…

2. HOẠT ĐỘNG, CÁCH TÍNH ĐIỂM : Sau khi chia nhóm, các bạn sẽ được người phụ trách hướng dẫn các hoạt động trong tuần để thực hiện, bao gồm vận động, dinh dưỡng, nước uống, sao cho đủ chất và lành mạnh. Hoạt động có thể là rửa tay đúng cách, nấu ăn, làm việc nhà, tập thể dục theo hướng dẫn …
Mỗi ngày trẻ và người trợ giúp sẽ đăng hình hoạt động và cách tính điểm như sau :
- Gửi hình/video riêng cho người phụ trách = 1đ
- Đăng hình/video trên trang = 2đ
- Đăng video trẻ kêu gọi người khác cùng tham gia như mình, trẻ tự nói, tự thể hiện cảm xúc khi tham gia các hoạt động hàng ngày 1 cách tích cực = 3đ (nhằm khuyến khích sự tự tin của trẻ)
- Trong khung hình có 2 người + 2đ, có 3 người + 3đ, có 4 người +5đ (nhằm khuyến khích người nhà cùng tham gia với trẻ)

3. PHẦN THƯỞNG : Trẻ sẽ thực hiện các hoạt động này 5 ngày trong tuần, cuối tuần sẽ tổng kết điểm, thông báo trên trang Vietnam Autism Awareness Day và nhóm phụ huynh kết quả của 12 bạn cao điểm nhất và chủ nhật, ban tổ chức sẽ gửi quà cho các bạn qua bưu điện.
- Quà hàng tuần là : 01 bình nước thể thao dung tích 400ml- 500ml, sách về dinh dưỡng, 01 Dây nhảy, Balo rút VAN.
- Quà cuối kỳ : 4 giải nhất cho 4 nhóm là phiếu mua quà tặng thể thao trị giá 5.000.000vnd, không quy đổi thành tiền mặt, mua tại Cửa hàng Hưng Sport, số 01 Huyền Trân Công Chúa, Quận 1. (có thể nhờ người quen mua dùm)

4. MỤC TIÊU : mong muốn đạt được sau chương trình là các bạn vui khỏe, quen với việc tập thể dục, nâng cao thể chất, tăng sức bền, tự giác làm việc nhà, tự tin nói chuyện trước người khác.

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN